Tech

The best Chromebook for students for 2023


Sinh viên yêu cầu công nghệ đáp ứng mọi nhu cầu của họ, cho dù họ đang ở trong lớp hay làm việc từ xa tại nhà. Khi ngày càng có nhiều nhiệm vụ đòi hỏi thời gian của họ, Chromebook tốt nhất cho sinh viên chắc chắn có thể vượt qua thử thách. Chúng nhẹ, thường nhẹ trên ví và thậm chí hỗ trợ cả Android và Linux, khiến chúng trở thành lựa chọn chắc chắn cho sinh viên đại học cũng như sinh viên thuộc các đối tượng khác. Asus Chromebook Flip C214 là lựa chọn hàng đầu hiện tại của chúng tôi về Chromebook tốt nhất dành cho sinh viên , vượt lên trên đối thủ nhờ thành công chung trong tất cả các thử nghiệm của chúng tôi. Nhưng có một số lựa chọn thay thế đáng để kiểm tra. Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết.

Asus Chromebook Lật C434.

Đánh dấu Coppock / Xu hướng kỹ thuật số

Asus Chromebook Lật C434

ưu

 • Thiết kế 2 trong 1 gọn nhẹ

 • Pin tốt

 • xây dựng chắc chắn

Nhược điểm

 • Có thể không có đủ sức mạnh cho các nhiệm vụ cấp cao hơn

Tại sao bạn nên mua cái này: Cung cấp độ bền cấp độ quân sự, tuổi thọ pin dài và bút stylus đi kèm, đây là tùy chọn Chromebook tốt nhất cho sinh viên.

nó dành cho ai: Sinh viên muốn có một máy tính xách tay chắc chắn đặc biệt với mức giá đặc biệt.

Tại sao chúng tôi chọn Asus Chromebook Flip 434:

Chromebook Flip là một sản phẩm hoàn hảo máy tính xách tay 2 trong 1 lựa chọn cho những sinh viên muốn tiết kiệm tiền đồng thời hưởng lợi từ một chiếc máy tính xách tay hoàn toàn bằng nhôm, bền bỉ, có thể theo kịp các nhiệm vụ ở trường. Với trọng lượng dưới 3 pound, nó là một sự kết hợp tuyệt vời với bút stylus của Asus, cho phép sinh viên phác thảo hoặc chú thích khi đang di chuyển. Chúng tôi cũng thích cách bố trí bàn phím ở đây, cung cấp khoảng cách di chuyển phím 1,4mm và bàn di chuột có tính năng “từ chối lòng bàn tay” để ngăn việc vô tình di chuyển con trỏ.

Flip này được trang bị bộ xử lý lõi kép Intel Core m3-8100Y được hỗ trợ bởi bộ nhớ 4GB hoặc 8GB, đủ để duyệt web, quản lý xử lý văn bản và hoàn thành công việc. Màn hình 14 inch cung cấp độ phân giải Full HD và bản lề 360 độ cho bất kỳ góc độ nào bạn muốn.

Asus Chromebook Flip C434

Asus Chromebook Lật C434

google pixelbook đi đánh giá 3

Riley Young / Xu hướng kỹ thuật số

Google Pixelbook đi

ưu

 • thiết kế di động

 • Màn hình sáng, đầy màu sắc

 • Loa rất ấn tượng

 • Tuổi thọ pin tuyệt vời

Nhược điểm

 • bezels chunky

 • Không có máy quét dấu vân tay

Tại sao bạn nên mua cái này: Mặc dù có giá cao nhưng Pixelbook Go là một trong những Chromebook tốt nhất mà bạn có thể mua, phù hợp với tất cả mọi người, không chỉ sinh viên.

nó dành cho ai: Bất kỳ ai muốn có một trong những chiếc Chromebook tốt nhất trên thị trường, kể cả những sinh viên yêu cầu hiệu suất cao.

Tại sao chúng tôi chọn Google Pixelbook Go:

Pixelbook Go của Google là một trong những Chromebook tốt nhất mà sinh viên có thể mua ngay bây giờ, nhưng nó đắt hơn một chút so với lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Với màn hình Full HD 13 inch, màn hình cung cấp nhiều chỗ cho sinh viên quản lý nhiều cửa sổ cạnh nhau, chẳng hạn như nghiên cứu và viết bài luận.

Sức mạnh tính toán cũng sẽ không thiếu nhờ được trang bị bộ xử lý Intel Core m3 trên mẫu cơ sở. Lựa chọn CPU đạt mức tối đa với bộ xử lý Intel Core i7, từ đó nâng màn hình từ Full HD lên 4K — rất phù hợp khi bạn muốn quay lại và thư giãn với Netflix sau một ngày dài học tập.

Các tính năng nổi bật bao gồm pin 47 watt-giờ kéo dài 12 giờ và khả năng sạc nhanh lên đến hai giờ chỉ trong 20 phút. Nếu bạn đang làm việc trong giảng đường tối, bàn phím có đèn nền thoải mái của Go sẽ cho phép bạn tiếp tục ghi chú mà không phải lo lắng. Lớp hoàn thiện bằng ma-giê giữ cho Pixelbook nhẹ nhưng chắc chắn, bảo vệ nó khi bạn di chuyển giữa các lớp.

Pixelbook đi
Chromebook Duet 3.

Lenovo IdeaPad Chromebook Duet 3

ưu

 • Thiết kế siêu mỏng

 • Giá cả phải chăng

 • Kết nối USB-C

Nhược điểm

 • Màn hình 11 inch có thể quá nhỏ đối với một số người

Tại sao bạn nên mua cái này: Lenovo mang đến trải nghiệm 2 trong 1 vừa đầy đủ chức năng vừa có giá cả phải chăng. Thêm vào đó, nó bao gồm tất cả các phụ kiện.

nó dành cho ai: Sinh viên cần một chiếc Chromebook giá cả phải chăng cho cả thời gian đi học và giải trí.

Tại sao chúng tôi chọn Lenovo IdeaPad Duet:

Ngay cả khi có nhiều Chromebook cao cấp hơn hiện có trên thị trường, vẫn còn một số máy tính xách tay ngân sách tuyệt vời tùy chọn. Trong khi nhiều sản phẩm tầm thường, Lenovo IdeaPad Duet 3 đáp ứng tất cả các tiêu chí. Đó là Chromebook 2 trong 1 hoàn chỉnh với bàn phím có thể tháo rời và màn hình 11 inch cập nhật có độ phân giải 2K.

Các lợi ích nâng cấp khác bao gồm Bluetooth 5.1 và cổng USB-C cho các kết nối mới nhất của bạn, cùng với 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ eMMC. Bàn phím hơi chật nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm với bàn phím 2 trong 1, nhưng sẽ không mất nhiều thời gian để điều chỉnh. Màn hình cũng có hỗ trợ đầy đủ bút stylus USI 2.0, mặc dù nó không được bao gồm trong hộp. Có những kiểu máy tăng dung lượng lưu trữ, nhưng một trong những tính năng yêu thích của chúng tôi về Duet là giá cả phải chăng, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kiểu máy 64Gb và có thể thêm ổ cứng ngoài nếu bạn cần.

IdeaPad Chromebook Duet 3

Lenovo IdeaPad Chromebook Duet 3

Lenovo Chromebook 5i.

Lenovo Chromebook 5i

ưu

 • Màn hình lớn hơn nhiều Chromebook cung cấp

 • Thời lượng pin 10 giờ

 • SSD 256GB

Nhược điểm

 • Các máy tính xách tay không phải Chromebook khác có thể cung cấp màn hình lớn hơn

Tại sao bạn nên mua cái này: Chromebook 5i của Lenovo cung cấp màn hình hỗ trợ cảm ứng 14 inch lớn hơn vượt trội so với các Chromebook khác, cung cấp nhiều không gian màn hình để hoàn thành công việc.

nó dành cho ai: Sinh viên cần thêm không gian màn hình để thực hiện đa nhiệm, cũng như những người muốn thư giãn với Netflix sau một ngày dài.

Tại sao chúng tôi chọn Lenovo Chromebook 5i:

Lenovo cung cấp Chromebook hướng thẳng đến đối tượng là sinh viên đang tìm kiếm màn hình lớn hơn và xem các chương trình say sưa. Màn hình cảm ứng FHD 14 inch cho phép sinh viên thực hiện đa nhiệm một cách dễ dàng, mở nhiều cửa sổ hơn màn hình nhỏ hơn có thể cho phép. Cần làm bài luận trong Google Docs hoặc tham khảo ứng dụng ghi chú? Không vấn đề gì! Trên hết, mặc dù màn hình lớn, 5i vẫn có thời lượng pin ấn tượng 10 giờ.

Dưới nắp máy, Chromebook 5i có bộ xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 11 và RAM 4GB, khiến nó trở thành một trong những Chromebook có khả năng cao hơn trong danh sách của chúng tôi. Nó cũng đi kèm với 256GB dung lượng lưu trữ ổ cứng thể rắn, cùng với hai cổng USB-C và hỗ trợ Wi-Fi 6. Nếu bạn không phiền khi mang thêm một chút trọng lượng giữa các lớp, thì Chromebook này là sự kết hợp hiệu quả giữa các tính năng máy tính xách tay truyền thống và các tính năng nhẹ, giá cả phải chăng của Chrome.

Lenovo Chromebook 5i
Galaxy Chromebook đặt trên bàn.

Samsung Galaxy Chromebook (2020)

ưu

 • Màn hình AMOLED

 • RAM 8GB

 • độ phân giải UHD

Nhược điểm

 • Hơi đắt so với nhiều Chromebook

Tại sao bạn nên mua cái này: Đó là Chromebook được nâng cấp với màn hình UHD AMOLED đáng kinh ngạc.

nó dành cho ai: Sinh viên muốn có một màn hình cao cấp phục vụ cho công việc thiết kế cũng như giải trí.

Tại sao chúng tôi chọn Samsung Galaxy Chromebook (2020):

Sinh viên có thể quan tâm đến màn hình Chromebook được nâng cấp, có thể hữu ích cho việc thiết kế và chụp ảnh cũng như giải trí với hình ảnh chất lượng cao hơn. Nếu đúng như vậy, Samsung Galaxy Chromebook này là sự lựa chọn hoàn hảo với màn hình UHD AMOLED 13,3 inch, sự kết hợp đảm bảo một trong những hình ảnh đẹp nhất có thể trên máy tính xách tay.

Nó cũng nâng cao đáng kể về các thông số kỹ thuật khác, chẳng hạn như 8GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ SSD — nhiều hơn nhiều Chromebook cung cấp. Thiết kế 2 trong 1 cũng cho phép phác thảo dễ dàng hơn và có nhiều vị trí khác nhau, tùy thuộc vào công việc bạn đang làm. Nhìn chung, nếu bạn thực sự thích Chrome OS và khả năng vận hành nhanh chóng của nó nhưng lại muốn thứ gì đó giống một chiếc máy tính xách tay truyền thống hơn với màn hình tuyệt vời, thì Galaxy Chromebook (2020) là lựa chọn dành cho bạn.

Samsung Galaxy Chromebook (2020)

Samsung Galaxy Chromebook (2020)

đánh giá hp chromebook x360 14c

Đánh dấu Coppock / Xu hướng kỹ thuật số

HP Chromebook x360

ưu

 • Chất lượng xây dựng mạnh mẽ

 • ngoại hình đẹp bảo thủ

 • Hiển thị tốt

 • Bàn di chuột tuyệt vời

 • Hiệu suất năng suất vững chắc

Nhược điểm

 • Tuổi thọ pin đáng thất vọng

 • Bàn phím hơi nhẹ

 • Bút không được bao gồm

Tại sao bạn nên mua cái này: Thiết kế bền bỉ của HP đáp ứng hiệu quả của Chromebook.

Dành cho ai: Những sinh viên muốn có Chromebook có hiệu suất cho tất cả các loại nhiệm vụ.

Tại sao chúng tôi chọn HP Chromebook x360:

Chromebook x360 mới nhất của HP cung cấp bộ xử lý Intel Core i3-10110U lõi kép, thế hệ thứ 10, màn hình cảm ứng 14 inch và RAM 8GB. Mặc dù kiểu máy này không đi kèm với đầu đọc dấu vân tay tích hợp, nhưng nó có những ưu điểm khác trong triết lý thiết kế chắc chắn của HP. Đây là chiếc máy tính xách tay sẵn sàng làm việc trong lớp học và văn phòng, trên bàn làm việc và bất kỳ nơi nào bạn có thể dừng lại ở giữa.

Những người đang tìm kiếm các thành phần được cập nhật cũng sẽ đánh giá cao những bổ sung mới nhất cho x360, chẳng hạn như hỗ trợ cổng Wi-Fi 6 và USB-C (cũng như kết nối USB-A và DisplayPort 1.2). Dung lượng lưu trữ có phần hạn chế với 64GB eMMC, nhưng may mắn thay, đầu đọc thẻ nhớ microSD đi kèm cho phép dễ dàng mở rộng nếu cần.

HP Chromebook x360 14 2021

Các câu hỏi thường gặp

Bạn kiểm tra Chromebook như thế nào?

Chúng tôi nghiên cứu và xem xét cẩn thận sổ ghi chép trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Windows, MacOS và Chrome OS. Chúng tôi đảm bảo rằng mỗi sản phẩm được đề xuất đều đáp ứng yêu cầu hàng ngày của những người sẽ sử dụng chúng. Các khía cạnh thiết yếu như thời lượng pin, hiệu suất tổng thể, tính di động và chức năng được tính đến để giúp bạn chọn tùy chọn tốt nhất.

Quy trình xem xét Chromebook của chúng tôi bao gồm đo điểm chuẩn CPU, kiểm tra tốc độ lưu trữ và cách chúng hoạt động trên web, v.v. Chúng tôi cũng sử dụng chúng hàng ngày để cảm nhận về cách chúng hoạt động, giống như bạn. Nó có tải ứng dụng nhanh không? Các phím có cảm giác tuyệt vời và nhạy không? Nó có nặng và cồng kềnh không? Chúng tôi sống với những máy này trong nhiều tuần để có thể đưa ra khuyến nghị tốt nhất. Nếu chúng tôi không thích nó, chúng tôi sẽ không đề xuất nó cho dù giá có thể thấp đến mức nào.

Bạn có nên mua Chromebook không?

Trong một thế giới của Windows so với MacOS so với Chrome OS, Chromebook dường như là những đứa trẻ mới trong khối. Nền tảng này là nền tảng mới nhất trong ba nền tảng và được thiết kế nhẹ và ưu tiên web. Họ có đủ tốt để mua không? Một số sinh viên có thể yêu, trong khi những người khác thì không. Họ có phù hợp với bạn không? Điều đó chủ yếu phụ thuộc vào những gì bạn có bây giờ và phần mềm bạn đã cài đặt.

Mặc dù MacOS và Windows là hệ điều hành có đầy đủ tính năng, nhưng Chromebook đi kèm với Chrome OS, một nền tảng dựa trên trình duyệt web Chrome. Nếu bạn có thể làm hầu hết mọi thứ bạn cần trong Chrome, thì Chromebook chắc chắn sẽ hoạt động. Nếu bạn dựa vào các ứng dụng như Adobe Photoshop hoặc iTunes thì Chromebook không nên là máy chính của bạn.

Tuy nhiên, đây là một điều cần xem xét: Chromebook hiện đại có thể chạy các ứng dụng Android. Tuy nhiên, không phải tất cả các ứng dụng Android đều được tối ưu hóa hoàn toàn cho kích thước màn hình hoặc đầu vào kiểu máy tính để bàn, nhưng trong trường hợp khẩn cấp, chúng có thể giúp bạn hoàn thành những gì bạn cần. Nếu không, bạn cũng có thể kiểm tra một số các phần mở rộng có sẵn trong Cửa hàng Chrome trực tuyến có thể mở rộng khả năng của Chromebook.

Hầu hết các Chromebook hiện đại hiện cũng hỗ trợ Linux. Mặc dù vẫn được gắn nhãn là “beta”, tính năng này cho phép chủ sở hữu Chromebook cài đặt phần mềm Linux truyền thống, như GIMP và thậm chí hơi nước. Hạn chế ở đây là nhiều mô hình tập trung vào sinh viên có rất ít dung lượng lưu trữ, vì vậy sinh viên có thể buộc phải dựa vào các ứng dụng Android.

Vì vậy, tóm lại, bạn có thể chạy các ứng dụng web, ứng dụng Android và phần mềm máy tính để bàn Linux trên hầu hết các Chromebook. Bạn chỉ cần tìm các phiên bản dựa trên Linux và Android của các chương trình và ứng dụng mà bạn sử dụng hoặc tìm các giải pháp thay thế phù hợp nếu bạn định chạy trốn khỏi Microsoft hoặc Apple.

Đề xuất của biên tập viên
Source link

news8h

News8h.com channel news is always updated in the fastest way. We are committed to bringing readers the latest news in the world about society, politics, sports... The news is updated by video clips, images as quickly as possible.

Related Articles

Back to top button